Bí quyết giúp bạn lấy bánh tiramisu ra khỏi khuôn đơn giản

Bí quyết giúp bạn lấy bánh tiramisu ra khỏi khuôn đơn giản

Trước khi thưởng thức thành quả của mình là những chiếc bánh tiramisu thơm ngon thì bạn cần phải biết cách lấy những chiếc bánh xinh xắn ra khỏi khuôn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn bí quyết lấy bánh tiramisu ra khỏi khuôn đơn giản, nhanh chóng không làm nát hay vỡ bánh.

Cách lấy bánh tiramisu ra khỏi khuôn đế rời

Những chiếc khuôn bánh tiramisu đế rời sẽ có hình trụ tròn rỗng 2 đầu( cũng có thể là hình vuông, hình chữ nhật… tùy vào hình dáng bạn muốn tạo) và kèm theo một đáy rời.

Bí quyết giúp bạn lấy bánh tiramisu ra khỏi khuôn đơn giản (2)
Cách lấy bánh tiramisu ra khỏi khuôn đế rời

Khi chiếc bánh của bạn nướng đạt đủ nhiệt độ và thời gian thì trước khi lấy bánh ra khỏi khuôn bạn để bánh nguội trong khoảng thời gian 2-3 phút. Bạn dùng dao chuyên dụng, luồn vào thành bánh, xoáy nhẹ làm bánh không còn dính vào thành nữa. Cảm thấy ổn, bạn lấy đấy khuôn bánh ra, đặt lên đĩa trang trí, rồi từ từ kéo thành bánh lên. Bạn sẽ có một chiếc bánh đẹp hoàn chỉnh theo mong muốn.

Cách lấy bánh tiramisu ra khỏi khuôn với miếng lót nilon

Với những chiếc khuôn có hình dạng khác nhau thì sẽ không dễ dàng khi chúng ta lấy bánh tiramisu ra khỏi khuôn. Nếu không biết cách bánh sẽ vỡ vụn hoặc lởm chởm không ưng ý. Vì vậy, trước khi đổ hỗn hợp vào khuôn, bạn cần bôi dầu xung quanh khuôn, đặt một miếng lót nilon bao quanh khuôn bánh. Khi chiếc bánh đạt tiêu chuẩn bạn chỉ cần nắm bốn góc của bọc nilon và từ từ đưa bánh lên để trên dĩa là bánh đã được lấy ra khỏi khuôn dễ dàng.

Bí quyết giúp bạn lấy bánh tiramisu ra khỏi khuôn đơn giản
Cách lấy bánh tiramisu ra khỏi khuôn với miếng lót nilon

Cách lấy bánh tiramisu ra khỏi khuôn thông thường

Để có thể lấy những chiếc bánh tiramisu ra khỏi chiếc khuôn này thì bạn cần dùng dao nhọn, xoay nhẹ quanh thành khuôn. Khi cảm thấy  bánh không còn dính vào thành nữa, bạn dùng đĩa hoặc vĩ thưa vừa với miệng khuôn bánh đặt úp vào miệng khuôn. Bạn nhẹ nhàng úp khuôn bánh ngược lại, bánh tiramisu sẽ dần dần rơi nhẹ vào đĩa.

Cách lấy bánh tạo hình luôn trong khuôn

Để thực hiện cách này thì bạn cần sự khéo léo và một chút tinh tế thì chiếc bánh của bạn mới trở nên đẹp và theo ý muốn được. Khi bạn cắt bánh theo ý muốn, bạn có thể dùng dao nhẹ nhàng đẩy bánh lên và đưa vào đĩa trang trí và hoàn thành công đoạn này.

Đây là tổng hợp một vài cách lấy bánh tiramisu ra khỏi khuôn cho những ai đang cần, hoặc mới bắt đầu hay chưa nhiều kinh nghiệm làm bánh, lấy một chiếc bánh ra khỏi khuôn một cách tinh tế và hoàn chỉnh. Chiếc bánh thơm ngon với nhiều hứa hẹn…

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *