banh-bong-lan-cau-vong-1

Bánh bông lan cầu vồng với cách làm đơn giản và nhanh chóng

Món bánh bông lan cuộn mềm xốp thơm ngào ngạt với những màu sắc rực rỡ như cầu vồng sau mưa mang đến cảm giác vui vẻ và thư giãn. Nếu có một loại bánh có thể chinh phục ánh nhìn của thực khách ngay từ lần đầu tiên thì đó hẳn phải là bánh gato cầu vồng với màu sắc vô cùng bắt mắt.

Bánh bông lan cầu vồng biến tấu từ những chiếc bánh bông lan xốp mềm

Bông lan chính là một loại bánh có cấu trúc xốp mềm. Cách làm bánh bông lan đơn giản nhất là sử dụng bột mì, bơ, trứng và có thể cho thêm đường, sữa.

Bánh được gọi là “bông lan” vì trước đây bánh thường được pha thêm hương Vani. Bánh bông lan có thể ăn không hoặc làm cốt bánh phủ kem. Tuy nhiên, theo thời gian với sự sáng tạo không ngừng của những người thợ bánh, cốt bánh bông lan được sáng chế thành rất nhiều loại với hương vị, kết cấu và phương thức làm khác nhau.

banh-bong-lan-cau-vong-1

Bánh bông lan cầu vồng biến tấu từ những chiếc bánh bông lan xốp mềm

Vẫn là cốt bánh bông lan foam cake xốp mịn và cực kỳ mỏng nhẹ, người thợ bánh đầy sáng tạo đã thêm vào nguyên liệu một chút xíu màu tự nhiên khác nhau đã cho ra phiên bản hoàn hảo đầy màu sắc – chính là chiếc bánh bông lan cầu vồng rực rỡ.

Ban đầu, bánh được phát triển từ những chiếc bánh chiffon mềm xốp và khi ăn thì như tan chảy trong miệng mà không hề ngấy. Chiffon là một loại bánh thuộc dòng Foam cake và bánh có đặc điểm là mềm, xốp, ẩm và nhẹ. Tuy nhiên, vì kết cấu khá mỏng nên chiffon khó có thể “đỡ” được lớp kem dày hoặc nguyên liệu trang trí trên bánh. Vì thế, Sponge cake đã ra đời để khắc phục các nhược điểm trên của chiffon mà vẫn giữ được kết cấu xốp nhẹ đặc trưng của foam cake.

Lưu ý để làm ra được những chiếc bánh bông lan cầu vồng rực rỡ

Để làm ra được những chiếc bánh chuẩn xốp và mịn thì thợ làm bánh phải đánh bông cả quả trứng thay vì chỉ lòng trắng nên bánh tương đối đặc và chắc hơn chiffon một chút. Vì bánh Sponge cake nở dựa trên bọt khí trong trứng đánh bông, nên khi trộn các nguyên liệu với trứng, thợ bánh cần hạn chế tối đa việc làm vỡ bọt khí với kỹ thuật fold-in – trộn đảo từ dưới lên thay vì khuấy nguyên liệu.

Lưu ý để làm ra được những chiếc bánh rực rỡ

Ngoài căn chỉnh thời gian và nhiệt độ chính xác, thì việc cân đối tỷ lệ nguyên liệu cũng quyết định bánh bông lan có mềm xốp đủ tiêu chuẩn không.

Trên đây chính là những thông tin giúp chị em có thể hoàn thiện thành công món bánh bông lan cầu vồng rực rỡ. Chị em có thể thực hiện món bánh này ngay trong dịp cuối tuần này để cả nhà cùng thưởng thức. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *