Ứng dụng của bột gạo?

Từ trước đến nay, bột gạo vẫn luôn là nguyên liệu quan trong ẩm thực.  Ngày nay thì ứng dụng của bột gạo thường được sử dụng cho những món ăn nào? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bột gạo là gì?

Bột gạo là một sản phẩm được làm từ gạo. Thông thường, mọi người sẽ sử dụng gạo xay mịn, nghiền nhỏ để tạo thành bột. Trong thực tế, có hai loại bột gạo như sau:

Bột gạo khô là loại bột gạo được xay khô hoàn toàn. Nghĩa là hạt gạo được cho vào máy nghiền mịn trong điều kiện khô hoàn toàn. Từ đó, có được bột gạo dạng mịn, khô và có thể sử dụng lâu dài.

Bot-gao-1

 Bột gạo vẫn luôn là nguyên liệu quan trong ẩm thực

Bột gạo ướt được ngâm với nước cho nở mềm. Sau đó, nó sẽ được xay cùng với nước để tạo thành một hỗn hợp bột mịn, nhão, có thể sử dụng ngay. Bột gạo ướt dễ sử dụng hơn nhiều so với bột gạo khô. Tuy nhiên, việc bảo quản bột ướt không dễ. Nó phải được sử dụng hết ngay trong ngày nếu không sẽ bị chua, có mùi khó chịu và gây độc cho cơ thể người sử dụng.

Bột gạo được làm  ra như thế nào?

Cách làm bột gạo khô đơn giản hơn nhiều so với bột gạo ướt. Để làm bột gạo khô đơn giản tại nhà bạn làm theo những bước sau:

Đầu tiên, cho gạo ngon, làm sạch cẩn thận bằng cách nhặt sạn, sàng bụi bẩn khỏi gạo. Cho 1 bát gạo vào trong máy xay, nhấn nút xay để nghiền mịn gạo. Vừa xay, bạn hãy nhìn máy xay xem thành phẩm đã đạt đủ độ mịn hay chưa. Nếu chưa, hãy tiếp tục xay để có được bột gạo ưng ý. Lần lượt lặp lại những bước trên cho đến khi hết số gạo đã chuẩn bị.

Bột gạo thành phẩm, bạn hãy đem cất vào hộp hoặc túi kín để bảo quản. Khi cần dùng có thể lấy ra dùng ngay mà không cần phải đi mua hay xay mịn.

Việc bạn tự làm bột gạo khô tại nhà thường chúng sẽ không được mịn như khi bạn mua sẵn bột gạo khô trong các siêu thị hay các cửa hàng.

Ứng dụng của bột gạo trong làm bánh

Bột gạo được sử dụng làm nguyên liệu chính cho các loại bánh ngọt, bánh mặn. Nổi tiếng có thể kể đến như bánh nếp, bánh dẻo, bánh rán ngọt, bánh bèo, bánh bột lọc… Do đó, nó là một nguyên liệu quen thuộc, được sử dụng rất nhiều trong làm các món ăn vặt.

Ứng dụng của bột gạo trong làm bánh

Như vậy bạn đã có những thông tin cần thiết về bột gạo – nguyên liệu chính được sử dụng cho các loại bánh. Hãy lựa chọn sử dụng bột gạo đúng cách hợp lý cho các loại bánh. Chúc các bạn sẽ hoàn thành được những mẻ bánh bằng bột gạo thơm ngon, chuẩn vị nhất. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *