Bí quyết giúp trang trí bánh gato nhiều tầng vững và đẹp mắt nhất

Mẹo trang trí bánh gato nhiều tầng và đẹp mắt

Với những người mới tập làm bánh thì việc hoàn thiện và trang trí những chiếc bánh gato nhiều tầng luôn là thách thức. Bạn sẽ phải đối diện với các vấn đề như chia tầng bánh không đều, chồng tầng hay bị đổ hay chà láng mặt bánh không được mịn,….Chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra một số mẹo trang trí bánh gato nhiều tầng một cách đơn giản nhất.

Bí quyết giúp chia tầng bánh gato đều – trang trí bánh gato 

Với những người có kinh nghiệm làm bánh lâu năm thì việc chia tầng bánh không có gì quá phức tạp, họ chỉ cần lia một vài đường dao cắt là những mảng bánh đã được chia đều tăm tắp.

Tuy nhiên với những người mới bắt đầu tập tành trang trí, bàn tay vẫn chưa quen với việc cắt bánh thì họ rất hay gặp phải lỗi cắt bánh không được đều, đoạn thì dầy quá, đoạn thì mỏng quá. 

Mẹo hay để chia tầng bánh gato đều là bạn sử dụng tăm để đánh dấu. Bạn  chuẩn bị khoảng 10 que tăm nhỏ. Dùng thước kẻ chia bánh thành các tầng bằng nhau theo ý muốn (bánh mỏng thì chia làm đôi, bánh dày hơn thì chia làm 3, làm 4) và đánh dấu bằng 4 que tăm ở 4 góc đối diện nhau ở đỉnh của mỗi tầng. Tiếp tục cắm từng que tăm theo cạnh của cốt bánh ở độ cao bằng với những que tăm vừa đánh dấu, vừa cắm vừa quan sát xem các que tăm đã ở độ cao bằng nhau chưa để điều chỉnh cho hợp lý, cắm càng nhiều que quanh cạnh bánh thì khi cắt càng khó bị lệch hơn. Cuối cùng dùng dao cắt bánh lia sát các đường tăm đã cố định. 

Bí quyết giúp trang trí bánh gato nhiều tầng vững và đẹp mắt nhất

Bí quyết giúp chia tầng bánh gato đều

Ngoài sử dụng tăm thì bạn còn có thể sử dụng dao để chia tầng. Bạn chỉ cần đưa dao một đường dao là tầng bánh của bạn đã được đều rồi.

Bí quyết chồng bánh gato – trang trí bánh gato 

Khi chồng các tầng bánh gato lên với nhau bạn rất hay gặp phải các trường hợp  tầng trên bị đổ xuống hoặc xê dịch khi di chuyển hay tầng dưới bị tầng trên đè lên rồi xẹp xuống do cốt bánh không chắc,…

Nếu mục đích  của bạn là làm bánh gato nhiều tầng, thì bạn không nên sử dụng công thức cốt bánh nhẹ, xốp như chiffon vì như thế cốt bánh sẽ không được vững, rất dễ bị xẹp lõm khi chồng lên tầng thứ hai.

Bí quyết giúp trang trí bánh gato nhiều tầng vững và đẹp mắt nhất

Bí quyết chồng bánh gato

Việc sử dụng ống mút hay que tre để cố định bánh cũng giống như bạn đóng cọc cho căn nhà của mình, nếu cọc chắc thì nhà của bạn cũng chắc và ống mút chính là những chiếc cọc ấy. Đầu tiên bạn cần chà láng kem cho tất cả các tầng bánh định chồng lên. Lót đế bánh lên bàn xoay, đặt tầng lớn nhất của bánh gato vào, nên dùng kem để gắn cốt bánh với đế bánh cho chắc chắn.

Tiến hành đo chiều cao của cốt bánh.  Bạn cắt 3 ống mút hay 3 que tre  sao cho chiều cao vừa bằng với chiều cao của  cốt bánh.  Cắm ống mút hoặc que tre vào cốt bánh sao cho thật đều để tạo thành tam giác cân. Như thế là bạn đã cố định xong tần bánh thứ nhất rồi. Dùng kem để gắn tầng bánh thứ nhất với tầng bánh thứ hai và tiếp tục cắm tre lên tầng thứ hai. Cứ làm như thế cho tới khi hết tất cả các tầng và không cắm que ở tần trên cùng nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *