Kem bánh sinh nhật thường được làm bằng gì?

Nếu bạn thắc mắc kem bánh sinh nhật làm bằng gì và là như thế nào? Hãy đọc ngay bài viết sau để chúng mình giải đáp chi tiết và hướng dẫn bạn làm tất cả các loại kem bánh sinh nhật phổ biến nhất nhé!

Làm bằng kem tươi

Kem tươi hay còn gọi là whipping cream  là loại kem động vật chiết xuất từ sữa bò tươi nguyên chất, vì vậy kem thường có độ béo cao, thơm mùi sữa, vị ngậy, tan trong miệng.

Cũng vì được tách ra từ sữa bò tươi không quá trình chế biến phức tạp nên kem whipping thường không chứa đường, không chất phụ gia, bảo quản. Khi dùng kem làm bánh thường phải cho thêm đường vừa ăn rồi mới đánh bông kem lên.

kem-banh-sinh-nhat-1

Kem tươi hay còn gọi là whipping cream  được dùng làm phần kem của bánh gato

Ưu điểm khi làm bánh kem bằng kem tươi đó chính là kem thơm, béo, ngậy, an toàn tuyệt đối với người tiêu dùng. Sử dụng kem tươi có  thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị của mỗi người.

Tuy nhiên nhược điểm khi sử dụng kem tươi khi làm bánh kem là kem rất nhanh chảy  nên trong quá trình đánh kem cũng như bảo quản phải hết sức lưu ý. Kem tươi chỉ dụng trong một khoảng thời gian ngắn sau khi mở nắp (khoảng 5-7 ngày). Giá thành khá đắt so với các loại kem khác.

Để sử dụng kem tươi trang trí bánh, trước khi đánh kem cần cho tô đánh và que đánh vào trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 15 phút để kem luôn giữ được độ lạnh trong quá đánh nhanh bông hơn. Cho kem vào tô, thêm đường cho phù hợp khẩu vị.

Đánh kem ở tốc độ trung bình đến khi kem nổi vân thì hạ tốc độ nhỏ đánh đến khi bông cứng. Không nên đánh ở tốc độ quá cao (đặc biệt sau khi kem nổi vân) vì kem nếu đánh quá tay rất dễ bị tách nước. Sau khi đánh có thể dùng ngay để trang trí bánh, tốt nhất nên để vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút để kem ổn định.

Làm bằng topping

Topping chính là một loại  kem tươi thực vật ít béo (low-fat food). Thành phần gồm các chất chuyển thể từ sữa (emulsifier) và tạo đặc (hydrocolloids)… Đây là nhóm thực phẩm ít béo và thích hợp cho người ăn kiêng. Tuy độ béo thấp tuy nhiên vẫn có vị ngậy và thơm.

Giá thành sản phẩm khá rẻ, bạn chỉ cần chỉ vài chục nghìn đồng cho 1L topping cream, đủ để trang trí cả một chiếc bánh Gato to. Kem thường lâu chảy hơn whipping cream, đứng kem hơn, và thường lựa chọn để trang trí cho mục đích kinh doanh.

Tuy nhiên, sử dụng topping làm bánh gato thường có đường  nên khách hàng không giảm được độ ngọt của kem theo khẩu vị cá nhân.

Topping chính là một loại  kem tươi thực vật ít béo

Cách sử dụng topping trang trí bánh cũng tương tự như sử dụng whipping cream. Trước khi đánh, cho topping xuống ngăn mát tủ lạnh để giã đông trong khoảng 8-12h (hoặc qua đêm), đến khi kem chảy như vẫn còn đá lạo xạo thì bắt đầu đánh bông. Khi chưa dùng hết, đậy kín nắp cho vào ngăn đá tủ lạnh. Thời gian bảo quản có thể lên tới 3 tháng hoặc hơn tùy vào nhiệt độ của tủ lạnh gia đình.

Trên dây là 2  dòng kem quen thuộc nhất thường hay được sử dụng để trang trí bánh kem, mỗi loại có ưu và nhược điểm nhất định. Chính vì thế tùy theo mục đích hay khẩu vị của gia đình mà lựa chọn cho phù hợp.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *