Để tạo nên được những chiếc bánh gato thật xinh, các bạn có niềm đam mê với công việc làm bánh có thể bỏ túi ngay những cách pha màu kem trang trí bánh gato dưới đây.
Những loại màu thực phẩm làm bánh gato bạn nên biết
Màu thực phẩm dạng lỏng chính là một trong những loại màu phổ biến và quen thuộc nhất. Nó cho màu sắc nhạt hơn so với các loại màu thực phẩm khác, bởi vì tính chất của chất lỏng – làm loãng bất cứ thứ gì trộn chung với nó.
Với dạng gel lỏng thì cho màu sắc đậm và đa dạng hơn. Loại này có thể Kết hợp, hòa trộn với các thành phần khác mà không bị loãng. Bạn cũng có thể dễ dàng mua được loại màu thực phẩm này ở nhiều nơi.
Ngoài ra còn có dạng bột màu cho màu sắc tương đối đậm. Nó có thể kết hợp với đường để trang trí cho bánh cookie hay kết hợp với nước cốt chanh để tạo màu cho bánh.
Những lưu ý khi tiến hành pha màu khi làm bánh gato
Khi bắt đầu pha màu thì bạn nên sử dụng càng ít màu càng tốt
Lúc đầu chỉ sử dụng một lượng nhỏ màu, pha với kem để quan sát màu sắc tạo thành như thế nào, sau đó mới tiếp tục thêm màu để điều chỉnh màu sắc theo ý muốn của bạn. Nếu ngay từ đầu cho lượng màu quá lớn, việc pha màu gần như sẽ chấm dứt, kem có màu quá tối.
Khi bắt đầu pha màu thì bạn nên sử dụng càng ít màu càng tốt
Không sử dụng màu lỏng với lớp phủ kem phô mai
Vì loại kem phô mai đã có sẵn lượng nước bên trong khá cao, nếu thêm màu lỏng sẽ làm hỏng kết cấu của kem. Vì vậy nếu bạn muốn pha màu cho loại kem này hãy sử dụng màu dạng Paste hoặc dạng gel.
Chú ý đánh bông màu dạng paste lâu hơn
Màu dạng paste có đặc điểm là đậm đặc hơn, chính vì vậy phải mất nhiều thời gian để chúng ta đánh bông dạng màu này hơn. Đã có nhiều trường hợp thêm màu dạng paste vào bát trộn, bật máy trộn và đánh nhưng đến cuối cùng vẫn có một vài chấm màu không không tan. Vì vậy bạn hãy có những thay đổi phù hợp để cho kết quả tốt nhất.
Nên lựa chọn dạng màu gel làm bánh gato
Dạng màu gel có đặc điểm là mềm hơn, hòa trộn tốt hơn với kem bơ. Nếu bạn sử dụng màu gel, bạn có được những màu sắc đồng nhất, đa dạng mà không bị vón cục và hay có vệt.
Không nên trộn quá nhiều màu vào kem bơ
Khi pha màu cho kem bơ, đừng trộn quá nhiều màu vào kem bơ. Bạn đánh bơ càng nhiều thì bọt khí sẽ xuất hiện càng nhiều. Những bong bóng làm ảnh hưởng đến độ mịn của lớp kem phủ lên bánh. Tốt nhất nên trộn màu và kem bơ trong 5 giây rồi điều chỉnh cho phù hợp.
Không nên trộn quá nhiều màu vào kem bơ
Nên bắt đầu với kem phủ socola khi trộn các màu tối
Để pha nhiều màu tối như nâu sẫm, đen và một số màu đỏ,… hãy bắt đầu với lớp kem sô-cô-la. Nó giúp làm giảm độ rực rỡ của màu được thêm vào nhờ đó màu sắc kem sẽ tối hơn.