Chuyển tới nội dung

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan không cần bột nở

  • bởi

Bánh bông lan có hương vị thơm ngon, mềm mịn, tơi xốp đã chinh phục vị giác và chiếm được tình cảm của nhiều người. Với cách làm bánh bông lan xốp không cần bột nở để bạn dễ dàng thực hiện tại nhà và chiêu đãi cho bạn bè, người thân.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

Để làm bánh bông lan không cần bột nở bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: bột bắp, bột mì, quả trứng, đường, dầu ăn, sữa tươi, cà phê nước cốt chanh, muối, vani.

Dụng cụ thực hiện  bao gồm máy đánh trứng, đánh trứng bằng tay, khuôn bánh hình tròn đường kính 20cm, âu đựng, lò nướng.

Lam-banh-bong-lan-1

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan xốp không cần bột nở

Bước đầu tiên bạn cần tiến hành trộn bột. Bạn trộn đều 2 loại bột bắp và bột mì, sau đó đem rây mịn. 4 quả trứng hãy tách riêng hai phần lòng trắng và lòng đỏ ra.

Để đánh trứng để bánh bông lan được xốp, phần lòng  trắng trứng cho thêm một chút muối rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp cho đến khi xuất hiện bong bóng khí lớn. Tiếp theo, bạn cho tiếp 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào và đánh với tốc độ trung bình cho đến khi xuất hiện bọt nhỏ liti như bọt xà bông.

Bạn cho từ từ đường vào, vừa cho vừa đánh với tốc độ trung bình cho đến khi hết lượng đường thì tăng tốc độ cao đánh cho đến khi hỗn hợp tạo chóp nhọn dẻo, bám trên que đánh nghiêng và không bị chảy xuống. Tiếp theo, lần lượt cho 4 lòng đỏ trứng vào đánh với tốc độ thấp. Chú ý bạn nên cho hết từng lòng đỏ một mới cho tiếp lòng đỏ khác nhé! Cho dầu ăn cùng sữa tươi và một chút vani vào chén nhỏ, khuấy đều sau đó cho từng chút một vào đánh cùng hỗn hợp trứng, nhớ đánh tan hết mới cho tiếp.

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan không cần bột nở

Tiếp theo bạn tiến hành trộn bột vào hỗn hợp trứng đã đánh. Khuấy  đều tất cả nhưng chỉ theo một chiều và trộn đều từ dưới lên trên. Phần bột này tan hết thì mới cho phần bột kế tiếp vào. Sau khi trộn hết bột dùng vá vét bột xung quanh và trộn đều từ dưới lên trên.

Cho hỗn hợp vào khuôn bánh, dùng  vá quấy để làm mịn mặt bánh, nhấc khuôn bánh lên cao khoảng 5cm và thả xuống bàn vài lần cho bột dàn đều ra.

Làm nóng lò nướng sau đó  cho bánh bông lan vào nướng ở nhiệt độ 155 độ C trong vòng khoảng 35–45 phút, bạn có thể kiểm tra thấy thành bánh tróc khỏi khuôn là được, bánh sẽ nở dần và đầy lên theo thời gian.

Sau khi bánh chín bạn lấy khuôn bánh ra úp xuống và để khoảng 5 phút cho nguội, úp khuôn bánh xuống giúp bánh không bị xẹp. . Sau khi bánh nguội dùng dao nhọn róc xung quanh thành bánh để bánh tróc khỏi khuôn, sau đó đặt khuôn lên một lon sữa ấn đẩy bánh ra ngoài, lột miếng giấy lót ra vậy là bạn đã có chiếc bánh bông lan xốp mềm ngon tuyệt rồi đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo