Hướng dẫn cách chữa kem tươi tách nước (2)

Hướng dẫn cách chữa kem tươi tách nước

Sai lầm nhiều thợ làm bánh thường gặp phải trong quá trình làm bánh kem đó chính là kem tươi bị tách nước. Kem tách nước là phần hem không mịn, bị chảy và lợn cợn. Khoảng cách giữa việc kem được đánh bông mịn màng và kem bị tách nước là rất mong manh. Việc bỏ đi phần kem đánh bị hư có thể làm hao tổn nguyên liệu của bạn, tốn chi phí, làm mất thời gian và bánh cũng kém ngon. Dưới đây chính là một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể chữa được phần kem tươi bị tách nước, giúp tiết kiệm được kha khá chi phí cho bạn.

Hướng dẫn cách chữa kem tươi bị tách nước

Cách đơn giản giúp chữa kem tươi bị tách nước đó chính là bạn cho thêm một ít kem tươi dạng lỏng vào trong hỗn hợp kem bị tách nước. Bạn hãy dùng phới trộn đều tay và nhẹ nhàng, khi nào hỗn hợp kem có độ mịn màng thì ngừng lại. Phương pháp cứu nguy này thường được áp dụng cho những trường hợp mà phần kem tách nước chưa quá nhiều. Kem có thể chuyển sang trạng thái lợn cợn, kém mịn, nhưng chưa chuyển vàng, chưa bị tách béo hoặc tách nước hẳn.

Hướng dẫn cách chữa kem tươi tách nước (2)
Cách đơn giản giúp chữa kem tươi bị tách nước là bạn cho thêm một ít kem tươi dạng lỏng vào trong hỗn hợp kem bị tách nước

Còn trong trường hợp mà phần kem tách nước đã tách hẳn nước ra ngoài và có màu vàng thì không có cách nào khác ngoài việc bạn phải thay bằng phần kem mới.

Lưu ý để tránh cho kem tươi bị tách nước

Để tránh cho kem tươi gặp phải tình trạng này thì ngay từ ban đầu bạn nên tiến hành khuấy kem vừa tay, khi kem đã đạt đến độ bông mịn thì ngừng lại. Số % chất béo có trong kem tươi càng cao thì kem dễ bông cứng và khó bị tách nước hơn. Bạn có thể lưu ý số % chất béo của kem tươi khi mua để hạn chế lỗi này nhé!

Một mẹo nhỏ để kem tươi không tách nước khi đánh, bạn có thể làm lạnh tô và que đánh trước khi dùng. Tô sử dụng nên là tô kim loại. Cần lưu ý thêm về tốc độ đánh vừa phải tránh bị tách nước nhanh và luôn bảo quản whipping ở trạng thái lạnh nhưng không để bị đông cứng. Bạn cũng có thể thêm một ít gelatin, đường bột hoặc bột sẽ giúp whipping được đứng hơn.

Hướng dẫn cách chữa kem tươi tách nước
Lưu ý để tránh cho kem tươi bị tách nước

Hướng dẫn cách bảo quản kem tươi để tránh bị hư hỏng

Bạn nên bảo quản kem tươi trong tủ lạnh. Với cách bảo quản này thì ban có thể để được từ 7-10 ngày. Kem sẽ bị hư ngay nếu gặp môi trường có vi khuẩn, kém sạch. Nếu không dùng hết hộp kem, bạn đừng để miệng hộp bị dính bẩn, lau sạch miệng hộp, đậy kín lại rồi hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh kem có thể dùng cho những lần sau nữa.

Bạn có thể cho kem vào ngăn đá của tủ lạnh nếu muốn kéo dài thời gian dùng, tuy nhiên khi cho vào ngăn đá thì thành phần chất béo sẽ bị đông lại và biến thành nước. Nếu muốn kem bông trở lại bạn hãy cho vào âu kim loại, đặt âu kem lên miệng nồi nước sôi rồi quấy liên tục tới khi kem lỏng thì để lạnh rồi đánh bông như bình thường.

Trên đây chính là một số mẹo nho nhỏ mà chúng tôi cung cấp đến các bạn, hy vọng các bạn có thể  tránh được tình trạng kem tươi bị tách nước khi làm bánh và đặc biệt có thể chữa được tình trạng kem tươi bị tách nước ở mức độ nhẹ. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *