banh-bong-lan-khuon-nho-1

Hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan khuôn nhỏ truyền thống

Bánh bông lan thường được chị em rất yêu thích bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy. Cách thức làm ra những chiếc bánh bông lan vô cùng đa dạng từ những chiếc bánh khuôn to đến những chiếc bánh khuôn nhỏ. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan khuôn nhỏ xốp thơm mềm cực kì đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện bánh bông lan khuôn nhỏ truyền thống bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu  như trứng gà, bơ lạt đã bỏ tủ lạnh (khoảng 200g), cắt mảnh thành 1-2cm/ mảnh, kem phô mai để lạnh cắt miếng nhỏ 2cm, đường, muối ăn, vani tinh khiết, bột bánh bông lan… Liều lượng phụ thuộc vào khuôn bánh bạn sử dụng.

banh-bong-lan-khuon-nho-1

Hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan khuôn nhỏ truyền thống

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan khuôn nhỏ

Bước đầu tiên bạn để trứng ở nhiệt độ bình thường  trong khoảng 30p hoặc cho đến khi nào trứng đạt được nhiệt độ trong phòng là được. Cho 1 lượng lớn bơ và 1 lượng ít bột bánh vào 2 khuôn bánh. Sử dụng một tô lớn và nặng, và bạn bắt đầu cho bơ lạt lạnh vào và bắt đầu đánh khoảng 2 phút với tốc độ thấp. Thỉnh thoảng nâng cao tốc độ đánh trứng trong 5 giây, để bơ không bị dính vào đồ đánh trứng.

Thêm pho mát vào và tiếp tục đánh trong vòng 3 phút nữa. Bạn chú ý điều chỉnh tốc độ đánh  thấp và thỉnh thoảng tăng tốc độ để không bị dính vào bát. Tiếp tục đến khi nào hỗn hợp mịn và không thấy bọt là được. Vẫn để chế độ đánh với tốc độ thấp, bạn cho đường chậm chậm vào hỗn hợp cho đến khi hết 3 bát đường.  Rắc thêm muối vào, tiếp tục đánh hỗn hợp trong 5 phút nữa, nhớ lấy thìa cạo sạch 2 bên và đáy bát, để hỗn hợp đều với nhau. Tăng tốc độ đánh trứng trung bình, cứ mỗi 1 phút lại cạo 1 lần.

Cách thức làm ra những chiếc bánh bông lan vô cùng đa dạng từ những chiếc bánh khuôn to đến những chiếc bánh khuôn nhỏ

Lúc này bạn thêm trứng vào hỗn hợp, mỗi quả cách nhau 20-30 giây. Khi mỗi quả trứng được tan hoàn toàn trước khi thêm quả tiếp theo. Cạo hai bên và đáy bát sau 3 quả đầu tiên. Đánh tan quả trúng cuối cùng cùng với vani cho vào hỗn hợp.

Bạn cho từ từ bột bánh vào hỗn hợp để máy đánh trứng với tốc độ thấp, khoảng 1-2 phút thì bột sẽ tan. Bạn tắt máy trộn, tiếp tục cho hết số bột vào hỗn hợp và trộn bột bằng tay cho đến khi bạn thấy bột tan hết vào bánh.

Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh đã chuẩn bị trước, lắc nhẹ khuôn, bạn đổ thật chậm và nhẹ nhàng để bột đều và đẹp. Sử dụng 1 chiếc dao bay (bàn xẻng) đi một đường zigzag xuyên qua hỗn hợp. Để bánh trên chạn bếp cách mặt khoảng 15cm để bánh khi đông lại sẽ mất đi các túi khí

Cuối cùng bạn chỉ việc để vào lò nướng, bật thiết lập nhiệt độ 150 độ C, nướng trong vòng 1 tiếng rưỡi, và không mở cửa lò nướng trong 1h15 phút đầu tiên. Nếu bạn làm với khuôn bánh hình ống thì nướng lâu hơn 1 chút. 

Với cách làm món bánh bông lan khuôn nhỏ này ngay cả những bạn lần đầu làm quen với công việc làm bánh vẫn đảm bảo thành công. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *