Chuyển tới nội dung

Có những loại kem nào được sử dụng để trang trí bánh gato

  • bởi

Để tạo ra được những chiếc bánh gato thơm ngon, đẹp mắt không thể thiếu sự xuất hiện của nguyên liệu kem. Kem được sử dụng để trang trí bánh gato có những loại nào? Hãy cùng tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây của chúng tôi.

Sử dụng kem bơ để trang trí bánh gato

Kem bơ chính là loại kem thường được sử dụng nhiều để trang trí bánh gato. Loại kem này có thành phần chủ yếu là bơ và kết hợp với những nguyên liệu khác như kem bơ sữa tươi: có màu trắng ngà, mùi thơm béo và có độ ngọt vừa, tuy nhiên hàm lượng chất béo khá cao.

trang-tri-banh-gato-1

Kem bơ chính là loại kem thường được sử dụng nhiều để trang trí bánh gato

Ngoài ra còn có kem bơ có lòng trắng trứng. Đây chính là loại kem bơ có nhiều chất béo, làm từ bơ mềm và kết hợp với lòng trắng trứng. Kem có màu trắng ngà, khi bảo quản thường bảo quản ở nhiệt độ lạnh và dùng để trang trí hoa bánh.

Kem tươi

Kem tươi chính là loại kem được thực hiện đánh bông từ whipping cream. Đặc điểm của loại kem này thường không có đường, nên nếu như muốn ăn ngọt hơn thì bạn thường phải có thêm đường bột vào. Trước khi đánh kem tươi thì bạn cần chú ý phải  bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát cho lạnh. Kem loại này khi đánh không tăng thể tích nhiều, thường mềm nên chỉ thích hợp sử dụng để làm nhân hoặc trang trí bánh đơn giản.

Sử dụng topping cream

Topping cream hay còn được gọi là kem tươi nhân tạo. Đây chính là loại kem có  nguồn gốc từ sữa, trong kem đã có sẵn đường nên có thể đánh bông không cần thêm đường. Khi kem bông cứng, mịn, bóng, nhưng kem vẫn có độ mềm, không chảy và kem này được dùng để trang trí, bắt bông, tạo hình.

Sử dụng topping cream

Sử dụng Fondant cream để trang trí bánh gato

Đây chính là loại kem công phu được sử dụng để trang trí bánh kem. Fondant được biết đến như một lớp bột láng mịn không mùi và có thể để trong nhiệt độ bình thường lâu hơn so với các loại kem. Tuy nhiên nguyên liệu này khá đắt nên giá thành bánh thường cao hơn.

Tiến hành làm kem trang trí tại nhà tại sao không?

Rất nhiều người lựa chọn tự tay làm whipping cream tại nhà  vì làm loại kem này cũng khá đơn giản và nhanh chóng. 

Đầu tiên bạn lấy một chiếc  âu lớn cho whipping cream vào âu, sau đó cho đường vào (lượng đường tùy ý theo khẩu vị của bạn), cho thêm một chút vanilla cho thơm rồi dùng máy đánh bông lên. Khi thấy kem có vân và dần trở nên mịn đều bạn cho kem vào bảo quản lạnh trong tủ khoảng 15 phút sau đó mới đem ra sử dụng.

Một vài lời khuyên dành cho bạn khi làm kem đó chính là, khi tiến hành đánh bông kem bạn nên tiến hành đánh khoảng 5 phút để kem bông lên, không nên đánh qua lâu sẽ làm kem bị tách nước, hoặc có thể mua thêm bột làm đứng kem để quá trình đánh kem dễ dàng hơn.

Nếu như bạn muốn cho kem có màu sinh động như xanh, đỏ, vàng. Bạn chỉ cần cho thêm một chút màu thực phẩm vào kem, thông thường 1 – 3 giọt tùy độ đậm của màu mong muốn. Kem whipping thông thường khó đông nên khi tạo hình, vì vậy loại kem này thích hợp dùng để ăn kèm như một lớp kem thông thường giữa các tầng bánh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo