Chuyển tới nội dung

Sử dụng kem tươi để trang trí bánh kem đúng cách

  • bởi

Sử dụng kem tươi để trang trí bánh gato chính là cách làm phổ biến được nhiều thợ làm bánh áp dụng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng kem tươi để trang trí bánh kem.

Đánh bông kem trang trí bánh gato

Việc đầu tiên mà thợ làm bánh cần phải làm là đánh bông kem. Với những bạn mới tập làm bánh thì nên sử dụng  Topping Cream để dễ đánh bông và bắt kem hơn nhé, bánh cũng dễ đứng kem và bảo quản lâu hơn. Còn nếu như bạn đã quen rồi thì có thể kết hợp Topping với Whipping để kem tươi có hương vị ngon hơn.

trang-tri-banh-kem-1

Topping Cream để dễ đánh bông và bắt kem hơn

Bạn tiến hành cho kem tươi vào một chiếc âu sạch. Sau đó cho âu vào ngăn đông tủ lạnh để phần kem này đông đá lên khoảng 50% lượng kem trong âu.

Lấy âu ra ngoài, sử dụng máy đánh trứng để đánh bông kem. Bạn chú ý căn chỉnh tốc độ nhỏ trong khoảng 30 giây, sau đó chỉnh tốc độ tăng dần và thực hiện đánh kem, khi đánh nên đánh từ tâm âu ra thành âu theo một vòng tròn đều, sau đó ngược từ thành âu vào tâm âu.

Khi đánh kem được trong khoảng từ 3 – 5 phút thì bạn sẽ thấy kem đông đặc lại, tuy nhiên để kem bông lên, nhấc que đánh kem thấy có chóp nhọn rủ xuống là được.

Lưu ý là kem Topping Cream phải đánh trong điều kiện nhiệt độ lạnh để có thành phẩm tốt nhất. Do vậy bạn có thể dùng chậu nước đá đặt dưới đáy âu, sau đó thực hiện đánh kem. Khi đánh nên để máy đánh trứng vuông góc với âu để khi đánh kem sẽ không chạm vào thành âu, đáy âu gây tiếng kêu lớn. Việc chạm que đánh trứng vào thành âu hoặc đáy âu có thể bào mòn phần âu kim loại gây độc hại.

Bắt hoa kem để trang trí bánh gato

Để bắt hoa kem thì bạn cần sử dụng đui và túi bắt kem để có những bông hoa hay họa tiết đẹp như ý muốn nhé! Bạn có thể bắt hoa hình cánh hoa hồng, hoa cúc hoặc một hình thù khác nếu bạn thích.

Bảo quản kem tươi

Để bảo quản kem tươi bạn nên bảo quản ở nhiệt độ lạnh, tốt nhất nên bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh là tốt nhất. Khi sử dụng Topping bỏ rã đông tự nhiên bằng cách để trong ngăn mát tủ lạnh từ 8 – 12 giờ, đánh bông kem khi còn lạnh. Thời gian bảo quản kem còn tùy thuộc vào nhiệt độ, có thể bảo quản kem trong 3 tháng hoặc hơn.

Để bảo quản kem tươi bạn nên bảo quản ở nhiệt độ lạnh

Nếu như sử dụng kem không hết thì bạn nên kẹp miệng túi kem cẩn thận rồi cất vào ngăn đá, cách tốt nhất bạn nên cho phần kem còn lại vào chai nước có nắp để bảo quản. Phần kem tươi không dùng hết có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tuần hoặc 10 ngày trong điều kiện vô trùng và không bảo quản cùng với những loại thực phẩm khác, nhất là những thực phẩm có mùi nặng như: hành tây, tỏi, bắp cải, thịt, cá vì những thực phẩm này sẽ làm kem bị ám mùi.

Hi vọng với những chia sẻ về cách dùng kem tươi để trang trí bánh gato đúng cách, bạn đã có thể tự làm một chiếc bánh kem thật ngon và đẹp mắt như ngoài hàng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo